Đông tứ trạch và Tây tứ trạch là gì? Ứng dụng trong nhà đẹp.

HƯỚNG PHONG THUỶ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trong phong thuỷ hướng nhà được chia thành 2 bao gồm :

  • Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Chính Đông, Đông Nam, Chính Bắc và Chính Nam
  • Tây tứ trạch bao gồm các hướng : Chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

thiet-ke-noi-that-hunterdecor-bat-quai

Quái số được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch bao gồm 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch bao gồm 2, 6, 7 và 8. Mỗi quái số đều bao hàm các hướng “Cát”, “Hung”, trong đó, các hướng Sinh Khí và Diên Niên là các hướng “Thượng cát”, hướng Thiên Y là hướng “trung cát” và hướng Phục Vị là hướng “tiểu cát”. Các hướng hung bao gồm Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Cách xác định tuổi hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh trạch nhất định.Theo bát quái, cửu cung, Tây tứ trạch ứng với số 2,6,7,8 trong đó số 5 là ấn định cho nữ và 2 là số của nam; bên cạnh đó, đông tứ trạch lại gồm bộ 4 số: 1,3,4,9.

Bước 1: Xác định dựa vào năm sinh âm lịch. Ví dụ người có năm sinh âm lịch 1988 ( Mậu Thìn)

Bước 2: Lấy tổng 2 số cuối của năm sinh rồi giản ước đến một chữ số (8+8= 16 --> 1+6=7 --> lấy số "7")

Bước 3:

  • Nếu là Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được (10 - 7= 3)
  •  Nếu là Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước đến một chữ số); (5+7 = 12 ---> 1+2 = 3 lấy số "3").

Như vậy, bạn sẽ tính được Nam và Nữ sinh năm 1988 hợp hướng Đông Tứ Trạch (Đông, Đông Nam, Bắc và Nam). Theo dõi bảng phía dưới bạn sẽ có kết quả sau:

thiet-ke-noi-that-hunterdecor-bang-tra-phong-thuy.Nếu chủ hộ là chồng thì xem tuổi theo chồng và ngược lại, nếu chủ hộ là vợ thì nên xem tuổi theo vợ. Trong trường hợp, 2 người cùng sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi chồng vì tuổi hợp thường được xem theo hướng người đàn ông.

Qua cách tính Đông tứ trạch và Tây tứ trạch đơn giản ở trên, bạn cân nhắc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ sao cho đem lại vận khí tốt cho cả ngôi nhà.

- Để thiết kế căn nhà theo phong thủy, bên cạnh việc am hiểu về phong thủy, bạn cần phải lên ý tưởng, đo đạc diện tích, lựa chọn nội thất, sắp xếp mọi thứ thật hợp lý . Nếu cần được sự tư vấn giúp đỡ, hãy gọi ngay cho đội ngũ kiến trúc sư của Hunter Decor qua hotline 0936 37 87 37 để sớm mang lại không gian sống hoàn hảo nhé.